Cá thần tiên sống chung được với cá nào? – Hoàng Dương Aqua

Tìm hiểu về cá thần tiên

Cá thần tiên là loài cá sống thành đàn chủ yếu tại vùng nước ngọt. Loài cá này có kiểu bơi đặc biệt, bơi theo chiều dọc. Có dáng tròn (gần giống với cá dĩa), vây lưng, vây ngực, và vây bụng dài khiến cho dáng bơi của chúng chậm rãi, mềm mại, hiền hậu.

Cá thần tiên rất đa dạng, một số loài được phổ biến nhất đó là: Cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên trắng, thần tiên Albino, thần tiên kim sa vàng,…

Cá Thần tiên có độ khó nuôi ở mức trung bình. Tuy nhiên đây là loài cá không được khuyến khích cho những người mới tập chơi cá cảnh. Loài cá này đòi hỏi bể nuôi có thể tích lớn, với nhu cầu nước ổn định. Ngoài ra chúng còn chúng còn có thể tấn công một số loài cá nhỏ.

Tuy vậy, cá Thần tiên vẫn có thể bị một số loài cá nhỏ tấn công, điển hình cá Tứ vân (tiger bards) và những loài cá thuộc họ tetras. Những loài cá nhỏ này có thói quen rỉa vây cá lớn và cá Thần tiên dễ dàng trở thành nạn nhân của chúng bởi tốc độ bơi chậm và vây dài.

Cá thần tiên có thể sống chung với loài cá nào

CÁ BẢY MÀU

Một loại cá khá thích hợp khi nuôi chung với cá thần tiên. Với thân hình nhỏ nhắn và tính tình hiền dịu. Chúng sẽ không trêu trọc gì đến các loài cá khác. Tạo cảm giác an toàn cho cá thần tiên và sẽ không xảy ra xung đột. Do đó mà CÁ BẢY MÀU có thể giảm được cái tính dữ dằn của cá thần tiên.

Đặc biệt là bộ đuôi dài với nhiều màu sắc và chi tiết rất đẹp. Bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi những cái đuôi ấy khi chúng bơi lượn trong nước đấy. Giá cả của loại này thì khá rẻ, chỉ khoảng 4 nghìn một cặp. Bạn có thể tham khảo loại này nếu có hứng thú hoặc tài chính có phần hạn hẹp nhé.

CÁ NEON

Cá Neon hay còn được gọi là cá huỳnh quang. Có rất nhiều loại khác nhau như: cá neon xanh, cá neon đỏ (cá neon vua), cá neon cam và cá neon đen.

Là loại cá chủ yếu thích sống ở môi trường nước sạch, rộng rãi, giàu oxi hòa tan. Nếu chất lượng môi trường nước không đáp ứng được yêu cầu. Cá neon thường có màu sắc nhợt nhạt, ít sinh sản và dễ chết. Bạn cần đảm bảo môi trường nước có tính axít và chất lượng nước ổn định nhé

CÁ SỌC NGỰA

Cá Sọc ngựa rất khỏe ít bệnh tật có thể sống trong các bể có kích thước bé mà không chết. Chúng thường bơi thành từng đàn và kiếm ăn trên mặt nước. Cá ngựa vằn rất hiền lành nên có thể nuôi chung với các loại cá khác như cá bình tích , cá bảy màu, cá kiếm, cá thần tiên…

CÁ KIẾM

Loài cá này có cái đuôi dưới rất đặc biệt. Dài hơn hẳn và còn rất nhọn nữa. Kiếm của cá có thể xanh lục, da cam, đỏ hay vàng, nhưng mép luôn luôn có rạch đen. Vây lưng màu vàng, có điểm thêm một hay nhiều dãy chấm đỏ. Cá cái cũng có màu tương tự nhưng tối hơn.

Trên đây là chia sẻ để trả lời câu hỏi cá thần tiên có thể nuôi chung với cá gì của HOÀNG DƯƠNG AQUA. Chúc bạn có một bể cá cảnh thật ưng ý nhé.

Trả lời