Nên nuôi con gì để diệt tảo rêu trong bể thuỷ sinh? – Hoàng Dương Aqua

Nhắc đến việc nuôi con gì để giúp bể thuỷ sinh của chúng ta luôn sạch đẹp thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua ỐC THUỶ SINH, CÁ BỐNG VÀNG, MÚN, vv……….

Ốc thuỷ sinh không chỉ được nhiều người chơi lựa chọn trang trí cho hồ thủy sinh của mình mà ốc còn mang lại nhiều tác dụng trong việc chăm sóc cho bể của bạn sạch sẽ, hạn chế tảo, rêu sinh sôi phát triển.

Các bạn có thể lựa chọn một số loại ốc sau thả bể dọn rêu nhé

Ốc táo đỏ 

– Ưu điểm: Trông khá cute, số lượng đông trong bể sẽ gần như không còn thấy tảo xanh, tảo nâu bám mặt kính nữa.
– Nhược điểm: Do là loài lưỡng tính nên việc sinh sản vô tội vạ ở loài ốc này là quá kinh khủng. Anh em nên cân nhắc trước khi thả loại ốc này vào bể vì chỉ sau vài ngày thôi hàng hà sa số trứng và ốc con sẽ nhan nhản trong bể. Chính vì thế nhiều anh em sau thời gian ban đầu hào hứng đi xin thậm chí đi mua về chơi mà sau đó lại phải tìm cách….DIỆT ỐC TÁO ĐỎ!

Ốc táo vàng

Trông ngoại hình xinh đẹp, bắt mắt, khi thả vào trong bể sẽ tăng tính thẩm mỹ cho bể cá của bạn. Sinh sản cần có đủ đực, cái, thời kỳ sinh sản con cái sẽ đẻ trứng lên mặt kính hoặc các lá thuỷ sinh. Trứng sẽ nở sau khoảng 10 ngày. Bọn này ăn lá cây rữa, thối, và phân cá, hoạt động về đêm và kiếm ăn ở tầng đáy. Nó có kích thước tương đối lớn, thích ăn các loại rêu rong, lá cây thủy sinh vữa, hư. Khi thiếu thức ăn, chúng mới ăn những lá cây khỏe, xanh tươi.

Ốc Nerita

Đây là loài ốc phổ biến được nhiều người chơi thủy sinh sử dụng nhất hiện nay. Loài ốc này hiền lành, có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Đặc biệt, chúng rất dễ nuôi, không cần phải chăm sóc nhiều, thức ăn chủ yếu là các loại rêu tảo bám trên đá, lũa, có thể nuôi chung với nhiều loại cá nhỏ khác nhau, tép tôm,… Tuy nhiên, với mực nước cao, gần miệng hồ, chúng rất hay bò ra ngoài, hoặc chui tọt xuống dưới đất nền.

Ngoài ốc thuỷ sinh, một số loài cá phổ biến giúp làm sạch rêu, tảo các bạn nên thả bể

CÁ BỐNG VÀNG

Loại cá này Hoàng Dương Aqua đặc biệt khuyến khích các bạn nên thả 1 con trong bể vì em này dọn rêu vô cùng sạch sẽ, chỉ cần thả 1 em này thôi cũng đủ làm sạch chiếc bể nhỏ của bạn trong vòng 1 nốt nhạc. Em này đặc biệt thích ăn rêu còn hơn ăn cám

 Là loại cá nhút nhát, hòa bình và có thể nuôi trung với nhiều loại cá khác

Cá tỳ bà bướm

Cá tỳ bà bướm có hình dáng rất bắt mắt nhìn như một con cá Sam mới nở bán sát lấy mặt kính hoặc các lá cây để hút rêu bán vào đó. Loại dọn bể này khá nhỏ có thể sống được trong các loại bể nhỏ hoặc trong các bể thủy sinh.

Loài cá Tỳ bà cánh bướm trong tự nhiên thường sống ở những dòng sông, suối có dòng chảy mạnh, do đó khi đưa vào bể cá, chúng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt trong bể cá có lưu lượng nước chảy cao.

Cá chuột dọn bể

Cá chuột dọ bể có thân hình nhỏ ngộ nghĩnh , đáng yêu màu sắc tươi sáng có bộ râu rất đẹp nên được nhiều người yêu thích chọn nuôi để dọn bể cho bể cá cảnh mini nhà mình

Cá chuột ít ăn rêu thường ăn thức ăn thừa của cá không, cá ăn ở tầng đáy và tần giữa. loại cá này cũng hay mút nhớt các loại cá cảnh khác nuôi trong bể gây khó chịu cho những chú cá sống cùng

Màu sắc khá đa dạng

Đặc điểm : Bụng cá Chuột Sọc có màu trắng hoặc màu xám,nắp mang có màu xanh xám óng ánh.Trên mình cò hoa văn đa dạng với 3 đường sọc nằm dọc cùng với những cái chấm nhỏ màu đen hoặc nâu.Đầu chúng có những chấm đen hình mắt lưới,vây đuôi có năm vệt sọc đứng,vây hậu môn có đốm.đỉnh vây lưng có một vệt đen.Tuy nhiên có một số cá thể có vây lưng trong suốt,không có vệt đen nào dù rất mờ,rất nhỏ.

CÁ MÚN

Cá mún ăn rêu hại, xử lý nhớt trên lũa rất hiệu quả tuy nhiên cá mún ị nhiều và chất thải của chúng không được thẩm mỹ cho lắm. Với số lượng cá mún đông trong một bể thủy sinh thì quả thật là ác mộng.

 

Trả lời